Home Tin tức GCloud Pbx VoIP Cloud lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn

VoIP Cloud lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường hiện nay sự lựa chọn chiến lược cạnh tranh của các doanh nghiệp luôn là vẫn đề hàng đâu cần giải quyết. Giải pháp nào giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng độ tiếp cận với khách hàng, tăng doanh thu? …
Hôm nay, GCloudPBX giới thiệu đến quý khách hàng cùng tham khảo về VoIP Cloud lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn và nên nắm bắt đầu tư, lựa chọn cho cho doanh nghiệp mình có một hệ thống tổng đài ảo Cloud PBX phù hợp nhất.
10 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần Cloud PBX
1. Chi phí cực kỳ thấp so với tổng chi phí sở hữu của bạn
– Kinh doanh khó lường hơn bao giờ hết – tăng trưởng một năm, co lại sau đó năm. Thực sự, bạn muốn có thể bảo mật các công nghệ tiên tiến nhất mà không phải bỏ ra số tiền đáng kể trả trước cho phần cứng. Cloud PBX làm cho điều này có thể.
– Với giải pháp Cloud VoIP PBX, bạn tiết kiệm từ ngày đầu tiên trên phí dịch vụ truyền thông hàng tháng và chi phí vốn trả trước. Tất cả bạn cần là thiết bị cầm tay VoIP. Điều đó đúng, không cần hộp đắt tiền hay hệ thống. Và điều cuối cùng bạn muốn làm trong nền kinh tế này, hoặc bất kỳ môi trường kinh tế nào cho vấn đề đó, là chi hàng chục ngàn cho một hệ thống điện thoại.
– Với Cloud VoIP PBX, không có máy chủ hoặc hệ thống lớn nào để mua, tựa vào, bám vào. Khác với điện thoại, không có chi phí vốn để mất giá theo thời gian. Điều đó có nghĩa là nó ra khỏi sách của bạn. Và với phí dịch vụ liên lạc hàng tháng thấp, bạn có được một giải pháp cực kỳ hợp lý, kết nối doanh nghiệp và nhân viên của bạn với một loạt các khả năng giúp cải thiện đáng kể năng suất.
2. Hỗ trợ CNTT tối thiểu cần thiết
– Không giống như các hệ thống điện thoại truyền thống phức tạp khác, Cloud VoIP PBX yêu cầu rất ít hỗ trợ hoặc đào tạo về CNTT để quản trị. Vì phần cứng nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi và tầm nhìn siêu gần. Các nhóm hỗ trợ có quyền truy cập ngay lập tức để nhanh chóng thêm người dùng, xóa người dùng, chụp rắc rối hoặc kích hoạt tính năng bổ sung dễ dàng andinstantly qua điện thoại. Là khách hàng, bạn có thể đăng nhập vào Hệ thống quản lý điện thoại trực tuyến (TMS) để truy cập tất cả thông tin tài khoản của bạn, tất cả các bản ghi chi tiết cuộc gọi báo cáo và hóa đơn. Đó là một vấn đề quản lý sẽ được giảm đến mức tối thiểu và loại bỏ vai trò của IT hoặc Trình quản lý văn phòng của chúng tôi. Ai biết được, có lẽ họ sẽ thậm chí cảm ơn bạn vì một sự thay đổi.
3. Kinh doanh liên tục
– Hãy giả sử một số trường hợp xấu nhất: Tòa nhà của bạn bị ngập nước. Hoặc một trận động đất tàn phá. Hoặc một ngọn lửa đánh bật các công thức điện xung quanh. Bây giờ, hãy để Giả sử bạn có Cloud VoIP PBX. Bạn muốn biết mọi thứ sẽ như thế nào?
– Kinh doanh sẽ tiếp tục – không bị gián đoạn. Vì không có hộp vật lý nào nằm trong cơ sở của bạn – đó là trung tâm dữ liệu an toàn và dồi dào – khách hàng vẫn có thể kết nối với doanh nghiệp của bạn vì nhân viên có thể làm việc từ bất cứ đâu.
– Nguyên nhân? Có thể nhanh chóng chuyển tiếp cuộc gọi đến điện thoại di động hoặc điện thoại khác ở các vị trí không bị ảnh hưởng. Đó là cách nhanh chóng và tiện lợi để kiểm soát tình huống thảm khốc và đảm bảo rằng bất cứ điều gì quan trọng sẽ trở thành một sự cố nhỏ.


4. Tăng / giảm tỷ lệ
– Dự kiến năm năm? Dự đoán mười năm? Thành thật mà nói, đối với hầu hết các doanh nghiệp, gần như không thể đưa ra dự đoán chính xác. Đó là lý do tại sao bạn cần một công nghệ rất linh hoạt như Cloud VoIP. Cloud VoIP PBX là một cách chắc chắn để mang đến sự an tâm cho giới trẻ, không bị ràng buộc bởi một hệ thống điện thoại chỉ hỗ trợ số lượng nhân viên an toàn và có thể tốn kém và phức tạp để mở rộng. Nếu tài nguyên bị siết chặt, bạn có thể nhanh chóng thu nhỏ lại. Mặt khác, nếu bạn mở một văn phòng chi nhánh mới, hoặc cần cung cấp thông tin liên lạc từ xa, hoặc chỉ cần chuẩn bị để tăng vọt trong các ngày lễ, điều đó rất dễ dàng và dễ dàng mở rộng mà không có sự gián đoạn đến doanh nghiệp của bạn.
+ Tổng số linh hoạt.
+ Dễ quản lý.
+ Nhanh chóng triển khai.
– Cloud VoIP PBX là một quyết định cho doanh nghiệp bạn.
5. Thêm chức năng
– Ngay cả khi bạn đã nói về công nghệ, một khi bạn thấy tất cả các tính năng và chức năng nâng cao có sẵn từ hệ thống Cloud VoIP PBX, bạn sẽ rất ấn tượng về tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Và phần tốt nhất là bạn chỉ có thể kích hoạt những tính năng mà bạn cần để làm cho công ty của bạn hiệu quả hơn. Nó bắt đầu với giọng nói rõ ràng, rõ ràng nhất mà một cuộc gọi kinh doanh có thể nhận được. Đó chỉ là trầy xước bề mặt. Thông qua Cloud VoIP PBX, bạn có thể có thư thoại tự động cho đồ chơi được ngăn chặn email của chúng tôi; bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động hoặc văn phòng từ xa và cuộc gọi đó xuất hiện dưới dạng cuộc gọi từ văn phòng chính. Về cơ bản, bạn không thể làm gì nhiều với Cloud VoIP PBX
6. Bản nâng cấp tự động
– Với Cloud VoIP PBX, không có hộp nào trong khuôn viên của bạn, do đó, không có phần cứng nào để nâng cấp để tận dụng các tính năng và công nghệ mới.
– Vì dịch vụ của bạn được thuê ngoài, các bản nâng cấp được cung cấp thông qua các thay đổi phần mềm diễn ra tự động trong nền. Tất nhiên, bạn sẽ được tạo ra bất kỳ khả năng mới nào khi chúng trực tuyến. Cách đó, bạn có thể nhanh chóng sử dụng chúng để hỗ trợ nhân viên của mình và khách hàng phục vụ tốt hơn.
– Tập trung vào công việc kinh doanh của bạn và để lại các bản nâng cấp cho nhà cung cấp dịch vụ VoIP Cloud của bạn.
7. Truyền thông hợp nhất
– Nó khó có thể thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn nếu nó kéo theo quy ước. Và không có bóng và chuỗi khá giống như một chiếc điện thoại bàn. Cloud VoIP là giải pháp lý tưởng cho lực lượng lao động hiện có và đang phát triển có nhu cầu kết nối liên tục và năng suất từ bất cứ nơi nào – và bất cứ lúc nào. Dù tấn công các vấn đề từ bàn làm việc, phòng hội nghị, hoặc cung cấp năng lượng thông qua cuộc họp trực tiếp, Cloud VoIP PBX cung cấp cho bạn tất cả các tính năng giao tiếp bạn cần trên máy tính của bạn, hộp thư đến thống nhất, nhận fax internet, sử dụng máy tính của bạn như điện thoại của bạn và nhiều hơn nữa. Những khả năng này cung cấp cho các công ty những công cụ quyền lực truyền thông ful họ cần phải giữ cho mọi thứ chuyển động về phía trước bất cứ đâu hay khi kinh doanh được thực hiện.
8.Tập trung vào doanh nghiệp của bạn
– Một trong những cách tốt nhất để duy trì tính cạnh tranh là tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn. Với giải pháp Cloud VoIP PBX, việc quản lý truyền thông kinh doanh ngày càng phức tạp được thực hiện cho bạn ngoài trang web. Tất cả diễn ra trong nền trong khi bạn và nhân viên của bạn sử dụng các tính năng nâng cao và các công cụ năng suất như thư thoại để gửi email, theo dõi, gọi điện thoại di động và nhận fax qua internet để khắc phục các mục tiêu mới và khắc phục các trở ngại cản đường họ.
9. Giá trị từ GcloudPBX
– Trong kinh doanh, bạn phải trả tiền để có các kết nối mà bạn có thể tin cậy. Trong GCloudPBX, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các giải pháp truyền thông kinh doanh có giá cả phải chăng, dễ sử dụng và cực kỳ tiên tiến. GCloudPBX cung cấp các hệ thống điện thoại doanh nghiệp hoàn chỉnh, cung cấp dịch vụ điện thoại giàu tính năng, giá cả phải chăng ngay trên kết nối Internet của bạn. Nhiều doanh nghiệp đã chọn GCloudPBX Telecom là kết nối của họ để liên lạc kinh doanh tốt hơn.
10.Truyền cảm hứng và đam mê
– GcloudPBX là một công ty trẻ của Việt Nam được truyền cảm hứng bởi niềm đam mê và sự hiểu biết với một ý chí không thể chối cãi để cung cấp một dịch vụ không bắt được, một đẳng cấp thế giới và giá cả hợp lý.
– Những thay đổi ở quốc gia Việt Nam về cơ sở hạ tầng, luật điều chỉnh về viễn thông và những tiến bộ trong công nghệ đã truyền cảm hứng cho GCloudPBX để phát triển và ra mắt CloudPBX thực sự trong GcloudPBX. Inevery quốc gia đầu tiên trên thế giới dịch vụ này tồn tại và được sử dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp và tập đoàn trên toàn thế giới. GcloudPBX đang mang nó đến Việt Nam. Chúng tôi biết
– VoIP là cách tất cả chúng ta sẽ giao tiếp một ngày, vậy tất cả chúng ta đang chờ đợi điều gì nữa? hãy liên lạc ngay với GCloudPBX để nhận được hỗ trợ, tư vấn tốt nhẩt

Mọi chi tiết về tổng đài Cloud xin liên hệ:
Công ty Cổ phần GTC TELECOM
Địa chỉ: Số 49 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 024.777.99.777
E- mail: contact@gtctelecom.vn
https://giaiphapcloudpbx.com

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Tích hợp hệ thống CRM

Tích hợp đầu số cố định

Tích hợp đầu số di động