Home Giải pháp Gcloud Ưu điểm của tổng đài Cloud PBX

Ưu điểm của tổng đài Cloud PBX

Bạn đã bao giờ tự hỏi những lợi thế của tổng đài Cloud PBX là gì chưa?? Kể từ đầu thập kỷ này, VoIP đã thực hiện quá trình chuyển đổi từ công nghệ mới sang một thứ phổ biến trong nhiều tổ chức ngày nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp ở nhiều nơi trên thế giới dựa vào dịch vụ điện thoại analog.
Đối với những người muốn thực hiện chuyển đổi, lội qua tất cả các cụm từ tiếp thị và biệt ngữ kỹ thuật có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Vì VoIP là một ngành tương đối trẻ – đặc biệt là khi so sánh với các nhà mạng điện thoại – nhiều thuật ngữ thường được các nhà cung cấp sử dụng không được định nghĩa chặt chẽ dẫn đến sự nhầm lẫn thậm chí nhiều hơn
Vì vậy, trước khi chúng tôi đi sâu vào những lợi thế được cung cấp bởi tổng đài Cloud PBX, đáng để dành thời gian để xem và hiểu thuật ngữ này thực sự có nghĩa là gì. Tổng đài tiêu chuẩn (Trao đổi chi nhánh riêng) nên quen thuộc với bất kỳ tổ chức nào – về cơ bản, đó là một hệ thống điện thoại doanh nghiệp với một số đường dây bên trong và bên ngoài. Các cuộc gọi giữa các nhân viên được xử lý trên các đường cục bộ và cho phép người dùng chia sẻ các đường dây bên ngoài cho các bên gọi bên ngoài tổ chức.
Tổng đài Cloud PBX – còn được gọi là VoIP được lưu trữ hoặc tổng đài được lưu trữ – đưa PBX vào thời đại kỹ thuật số hiện đại. Tất cả các tính năng được cung cấp bởi hệ thống PBX truyền thống được cung cấp dưới dạng dịch vụ qua Internet bởi nhà cung cấp bên thứ ba.
Nó khá giống với cách một công ty có thể sử dụng email được lưu trữ hoặc dịch vụ lưu trữ / sao lưu Cloud từ các nhà cung cấp bên ngoài. Các rủi ro, chi phí và bảo trì liên quan đến hệ thống điện thoại doanh nghiệp được giả định bởi nhà cung cấp thay vì tổ chức khách hàng.
Ưu điểm của Cloud PBX
1. Chi phí thấp và tính năng nâng cao
– Các điểm bán hàng lớn nhất của tổng đài được lưu trữ là chi phí thấp và có sẵn các tính năng nâng cao. Mặc dù đây không phải là những lợi ích duy nhất, nhưng chúng thường được quảng cáo nổi bật nhất bởi các nhà cung cấp với hy vọng thu hút khách hàng mới. Vì các tính năng của PBX được cung cấp dưới dạng dịch vụ, không có thiết bị để mua, cài đặt hoặc bảo trì. Trên thực tế, ngay cả điện thoại hoặc thiết bị cầm tay được sử dụng bởi nhân viên cũng có thể được thuê hoặc cho thuê, điều đó có nghĩa là có rất ít hoặc không cần đầu tư vốn. Đây là một lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng chi hàng ngàn đô la và thậm chí các công ty lớn hơn cần cắt giảm chi phí hoạt động
– Mặc dù chi phí thấp thường đồng nghĩa với xương sống, nhưng đó không phải là trường hợp của VoIP. Trên thực tế, hầu hết các dịch vụ tổng đài Cloud PBX cung cấp nhiều tính năng hơn mức có thể tìm thấy trên các hệ thống tổng đài truyền thống. Người gọi hoặc nhóm gọi, tìm tôi theo tôi, IVR, hàng đợi ACD chỉ là một vài trong số họ thường được bao gồm trong các kế hoạch cơ bản nhất. Ngoài ra, thư thoại trực quan, fax IP, vv đảm bảo rằng các hệ thống điện thoại được kết nối với các mạng truyền thông khác tại nhiều điểm, giúp nhân viên dễ dàng chuyển đổi giữa bất kỳ kênh nào.


2. Mềm dẻo
– Trong năm 2016, không còn cần thiết cho nhân viên ngồi cùng ghế hoặc đến cùng một văn phòng trong suốt cả tuần. Một số người dùng có thể làm việc từ xa, những người khác có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian từ nhiều địa điểm và một số thậm chí làm việc tại nhà chỉ một hoặc hai ngày một tuần. Ngoài ra, hệ thống điện thoại này còn phải lắp đặt nhiều loại thiết bị khác nhau, từ máy tính, điện thoại bàn, điện thoại di động và máy tính bảng. Cloud PBX cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị, vị trí, kênh liên lạc và phương tiện mà không làm gián đoạn tiến trình công việc của họ.
3. Quy mô lên hoặc xuống
– VoIP được lưu trữ cũng có thể mở rộng, cho dù tổ chức cần thêm, 20 hoặc thậm chí 200 người dùng cùng một lúc. Các công ty không phải trả tiền cho các tài nguyên không sử dụng – có thể là dòng, số hoặc chỗ ngồi. Các doanh nghiệp đang chứng kiến sự tăng trưởng hai chữ số sẽ không gặp vấn đề gì khi mở rộng hệ thống điện thoại. Ngược lại, các tổ chức thu hẹp quy mô không bị khóa trong các hợp đồng buộc họ phải trả tiền cho các dòng họ không còn yêu cầu. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng quy mô này không còn là điều xa xỉ dành riêng cho các công ty lớn nhất mà là một điều cần thiết, được đưa vào tầm với của Cloud để các doanh nghiệp tồn tại trong một môi trường toàn cầu hóa và cực kỳ cạnh tranh
4. Độ tin cậy và sao lưu cao
– Khi hệ thống tổng đài sống trong đám mây, các tổ chức không phải lo lắng về việc sửa chữa hoặc thời gian ngừng hoạt động. Các dịch vụ Cloud PBX được thiết kế dự phòng, điều đó có nghĩa là hệ thống sẽ dễ dàng chuyển sang vị trí thứ hai trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào với lần đầu tiên. Trong nhiều trường hợp, tổ chức thậm chí có thể không nhận thức được rằng đã có chuyện gì đó xảy ra. Hệ thống tương tự cũng đảm bảo rằng công ty được bảo vệ ngay cả khi văn phòng bị hư hại trong thảm họa, tự nhiên hay cách khác.
– Môi trường kinh doanh ngày nay trông không có gì giống như cách đây một thập kỷ, chứ đừng nói đến thế kỷ trước. Mặc dù nhiều quy trình và quy trình kinh doanh đã thay đổi đáng kể với sự ra đời của điện toán đám mây, thiết bị di động và công nghệ mới khác, các hệ thống điện thoại truyền thống vẫn không thay đổi nhiều. Cloud PBX phù hợp hơn với cách các tổ chức và nhân viên làm việc hiện tại và có thể thích ứng tốt với các yêu cầu trong tương lai.

Mọi chi tiết về tổng đài ảo xin liên hệ:
Công ty Cổ phần GTC TELECOM
Địa chỉ: Số 49 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 024.777.99.777
E- mail: contact@gtctelecom.vn
https://giaiphapcloudpbx.com

Khách hàng tiêu biểu

Tích hợp hệ thống CRM

Tích hợp đầu số cố định

Tích hợp đầu số di động