Home Giải pháp Gcloud Công nghệ trung tâm cuộc gọi ảo

Công nghệ trung tâm cuộc gọi ảo

Bạn đã biết biết gì về công nghệ trung tâm cuộc gọi ảo hay Virtual Call Center Technology chưa? nó có những tính năng tiện ích gì để giúp doanh nghiệp bạn phát triển? GCloud PBX nhà cung cấp dịch vụ tổng đài ảo hàng đầu Việt Nam hỗ trợ giải pháp trung tâm cuộc gọi ảo công nghệ 4.0 hiện nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó một cách toàn diện nhất.
Công nghệ trung tâm cuộc gọi ảo hay Virtual Call Center Technology là trụ cột của thành công hiện đại
Ngày xưa phải thuê một công ty ở một quốc gia khác tại một văn phòng để xử lý các hoạt động gọi điện của bạn đã kết thúc. Ngày nay chúng ta có nhiều lựa chọn có sẵn cho chúng ta hơn bao giờ hết khi sử dụng internet.
Công nghệ trung tâm cuộc gọi đã phát triển lên một tầm cao mới. Các công ty đã học được những gì khách hàng của họ thực sự muốn, và một trung tâm cuộc gọi có thể làm tất cả cho các công ty này. Các công ty như GCloud PBX là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về lĩnh vực công nghệ VoIP. Có nhiều lựa chọn như tự xử lý tất cả các yêu cầu dịch vụ khách hàng đến của bạn bằng trò chuyện trực tiếp, email và hỗ trợ cuộc gọi điện thoại. Bạn cũng có thể chọn để cho các công ty xử lý tất cả công việc này cho bạn bằng cách thuê người từ xa làm việc theo công nghệ VOIP. Điều này cho phép các công ty như GCloud PBX sau đó cung cấp cho bạn một giải pháp chi phí thấp hơn vì tất cả nhân viên của họ về cơ bản có thể làm việc từ bất cứ đâu trên thế giới (miễn là họ có kết nối internet và tai nghe). Bạn tiết kiệm tiền bằng cách không phải hỗ trợ một trung tâm cuộc gọi chuyên dụng với máy chủ và chi phí, thay vào đó bạn đang trả tiền cho một người có máy tính xách tay và các thiết bị cần thiết để xử lý tất cả các cuộc gọi của bạn.


Những lợi ích khác là nó làm giảm sự đảo lộn, tạo ra một mối quan hệ rất cởi mở và linh hoạt với công ty hệ thống điện thoại ảo và có thể tạo ra một môi trường di động rất quan trọng trong vũ trụ thân thiện với thiết bị di động ngày nay. Khi chọn một công ty, tốt nhất nên mua sắm xung quanh để định giá cũng như để xem những lợi ích khác mà phần mềm của họ mang lại. Đảm bảo rằng họ có thể tích hợp vào bất kỳ phần mềm nào khác mà bạn đang sử dụng, chẳng hạn như IVR, CRM, EPR, Autocall…. Kiểm tra xem họ sử dụng loại theo dõi và số liệu nào để bạn có thể theo dõi các tài khoản chi tiết về những gì xảy ra sau một ngày hay 1 tháng. Tốt nhất bạn nên hỏi có bao nhiêu người thực sự họ đã làm việc cho họ vì tốt nhất là có một công ty đã thuê hơn 1000 nhân viên thay vào đó chỉ thuê 100 nhân viên. Điều cuối cùng bạn muốn làm là không có đại lý có sẵn để xử lý các cuộc trò chuyện sắp tới của bạn , email và cuộc gọi, do đó làm nản lòng và mất một khách hàng.


Hy vọng, bây giờ bạn có thể thấy những lợi ích của việc thuê một công ty trung tâm cuộc gọi ảo và bỏ qua cách xử lý trường học cũ gọi cho chính bạn hoặc thuê một trung tâm cuộc gọi đắt tiền hay rẻ tiền ở Việt Nam. Chỉ cần đảm bảo mua sắm xung quanh, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng, tăng độ tiếp cận khách hàng… và thuê một công ty khi thời gian phù hợp và giá cả phải chăng cho bạn.

GCloudPBX nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài Ảo Cloud Chất lượng, giá rẻ, lắp đặt nhanh chóng, hỗ trợ 24/7

Quý khách có nhu cầu Lắp tổng đài Ảo xin liên hệ:
Công ty Cổ phần GTC TELECOM
Địa chỉ: Số 49 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 024.777.99.777
E- mail: cskh@gtctelecom.vn
https://giaiphapcloudpbx.com

Khách hàng tiêu biểu

Tích hợp hệ thống CRM

Tích hợp đầu số cố định

Tích hợp đầu số di động