Home Giải đáp thắc mắc Cloud PBX có giá bao nhiêu?

Cloud PBX có giá bao nhiêu?

Trong một thế giới phát triển nhanh, nơi công nghệ liên tục thay đổi, các doanh nghiệp khó có thể theo kịp các xu hướng mới nhất. Với rất nhiều hệ thống điện thoại và các tính năng có sẵn, việc chọn hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một thách thức. Xu hướng phổ biến cho các doanh nghiệp hiện đại là chuyển sang hệ thống điện thoại dựa trên Đám mây hoặc Cloud PBX.
Là cổng liên lạc đầu tiên giữa khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, một hệ thống điện thoại là tài sản quý giá cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Và, do thiếu kiến thức sản phẩm và chi phí chung, nhiều tổ chức vẫn sử dụng hệ thống điện thoại PBX tại chỗ truyền thống. Trong bài viết này, GCloud PBX thảo luận về lợi ích và chi phí khi chuyển sang hệ thống tổng đài dựa trên đám mây, các tính năng mà nó cung cấp, cách đơn giản hóa các hoạt động và cải thiện năng suất tổng thể.
Tổng đài điện toán đám mây (Tổng đài Cloud PBX) là gì?
– Cloud hoặc Hosted PBX là hệ thống tổng đài ảo cho phép bạn vận hành hệ thống điện thoại của mình thông qua Internet. Không giống như các hệ thống tổng đài tại chỗ truyền thống lỗi thời, Cloud PBX không yêu cầu thiết bị tại chỗ đắt tiền. Được duy trì và lưu trữ bởi nhà cung cấp VoIP, hệ thống điện thoại của bạn cho phép bạn linh hoạt làm việc từ xa bằng cách chuyển tiếp các cuộc gọi đến một số hoặc thiết bị thay thế. Vì hệ thống chạy trên đám mây, bạn có thể thực hiện liên lạc của mình ở bất cứ nơi nào có kết nối Internet. Điều này mang lại cho nhân viên của bạn khả năng di động và linh hoạt cho phép bạn quản lý năng suất của họ.
– Hầu hết các hệ thống điện thoại Cloud PBX đều có các tính năng hiện đại như thư thoại, chờ cuộc gọi, ID người gọi, IVR / tự động viên và chuyển tiếp cuộc gọi. Và hãy chắc chắn kiểm tra các tùy chọn dự phòng và chuyển đổi dự phòng. Bạn không phải lo lắng về các cuộc gọi nhỡ trong trường hợp khẩn cấp – không có dây điện thoại cố định, hệ thống điện thoại Cloud PBX cung cấp cho bạn khả năng kết nối ở mọi nơi trên thế giới.
Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí cho Cloud PBX?
– Với chi phí trả trước hạn chế, hệ thống điện thoại dựa trên đám mây đóng vai trò là tài sản nâng cao doanh thu cho dòng dưới cùng của bạn bằng cách loại bỏ nhu cầu mua, cài đặt và bảo trì hệ thống điện thoại PBX dựa trên tiền đề đắt tiền. Các hệ thống điện thoại Cloud PBX có chi phí thiết lập thấp hơn, giảm cước cuộc gọi trong nước và quốc tế và đảm bảo phí hàng tháng phù hợp. Thông thường, tất cả các chi phí kết nối được bao gồm trong phí hàng tháng của bạn. Và, một thiết lập linh hoạt cho phép bạn thêm các dòng bổ sung theo yêu cầu. Nhà cung cấp VoIP của bạn thường xử lý bảo trì, cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật như một phần của dịch vụ lưu trữ.
– Chi phí tiêu chuẩn cho hệ thống điện thoại PBX dựa trên đám mây để xem xét bao gồm trong ngân sách của bạn, như sau:
+ Chi phí khởi nghiệp bao gồm điện thoại bàn hoặc điện thoại bàn VoIP (IP), tùy thuộc vào loại nào phù hợp nhất với công ty của bạn. Mỗi nhân viên yêu cầu điện thoại VoIP của riêng họ (và tai nghe nếu cần)
+ Phí dịch vụ Internet hàng tháng
+ Phí thuê bao của nhà cung cấp VoIP để truy cập vào kết nối Cloud PBX.


Dịch vụ Internet
– Vì hệ thống PBX Phone dựa trên đám mây hoạt động bằng Internet, nên bạn cần có dịch vụ Internet đáng tin cậy tốc độ cao. Nhà cung cấp VoIP của bạn có thể cung cấp hướng dẫn cho các tiêu chuẩn tối thiểu. Một nguyên tắc tốt là sử dụng cáp tốc độ cao (10Mbps +) hoặc tốc độ Internet dựa trên cáp quang. Nếu bạn yêu cầu nâng cấp băng thông, hãy kiểm tra với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) địa phương của bạn. Các dịch vụ Internet vệ tinh và không dây có những hạn chế trong việc hỗ trợ chất lượng thoại VoIP.
Đăng ký tổng đài Cloud PBX
– Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Cloud PBX cung cấp dịch vụ dựa trên phí hàng tháng cho mỗi người dùng. Ví dụ, giả sử bạn có 20 nhân viên trong văn phòng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ trả một khoản phí cho mỗi nhân viên của mình để có quyền truy cập vào hệ thống điện thoại đám mây. Chi phí không chỉ phụ thuộc vào nhà cung cấp VoIP mà còn cả các tính năng gọi điện mà bạn muốn. Bạn có thể tìm thấy các gói bắt đầu thấp nhất là 15 đô la một tháng cho mỗi người dùng nhưng bạn sẽ thấy chi phí tăng khi khả năng tăng lên.
Điện thoại
– Nếu hệ thống điện thoại PBX hiện tại của bạn đã được vài năm tuổi, điện thoại của bạn có thể không tương thích với VoIP và chúng có thể không sử dụng được các tính năng nâng cao hơn. Nâng cấp lên một số hệ thống điện thoại truyền thống là có thể; tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm một so sánh chi phí đầy đủ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.
– Khi cập nhật điện thoại, bạn có hai tùy chọn khả dụng:
+ Điện thoại bàn: cắm trực tiếp vào cổng bộ định tuyến và giao diện với dịch vụ VoIP. Chi phí bất thường khoảng $ 60 mỗi điện thoại.
+ Softphone: một ứng dụng điện thoại được sử dụng trực tiếp trên máy tính của bạn với tai nghe. Softphonescost dao động từ 4,99 đô la đến 15 đô la mỗi điện thoại, không bao gồm tai nghe.
Chọn một nhà cung cấp được thành lập có uy tín giúp đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy và phí cạnh tranh. So với hàng trăm triệu VND có thể có chi phí để có một hệ thống điện thoại tại chỗ, Cloud PBX cung cấp một giải pháp thay thế cực kỳ hiệu quả. Khi so sánh hệ thống điện thoại Cloud PBX với hệ thống tổng đài tiền đề truyền thống, tính linh hoạt, đơn giản và hiệu quả chi phí của tổng đài dựa trên đám mây giúp cho việc đưa ra quyết định dễ dàng. Nói chuyện với nhà cung cấp VoIP của bạn về việc thực hiện chuyển đổi ngày hôm nay.

Mọi chi tiết về tổng đài ảo xin liên hệ:
Công ty Cổ phần GTC TELECOM
Địa chỉ: Số 49 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 024.777.99.777
E- mail: contact@gtctelecom.vn
https://giaiphapcloudpbx.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Tích hợp hệ thống CRM

Tích hợp đầu số cố định

Tích hợp đầu số di động