Home Tin tức GCloud Pbx 7 điều cần biết khi chọn tổng đài cloud PBX

7 điều cần biết khi chọn tổng đài cloud PBX

Hiện nay, một số tổng đài Cloud PBX có thể thay đổi cách bạn kinh doanh, tăng tính linh hoạt, khả năng phản hồi, tính di động và hiệu quả, đồng thời hỗ trợ bạn cải thiện dịch vụ khách hàng.
Nhưng tất cả những lợi ích đó chỉ có thể nếu bạn chọn hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Với rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, điều quan trọng là phải có thông tin chính xác, để đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Chúng tôi đã soạn một danh sách những điều bạn cần biết trước khi cam kết với hệ thống tổng đài đám mây
1. Hệ thống tổng đài điện toán đám mây (Cloud PBX )này có đáp ứng nhu cầu kinh doanh không?
– Hệ thống tổng đài Cloud PBX được lưu trữ mà bạn đang xem xét có hỗ trợ đủ người dùng cho doanh nghiệp của bạn không? Còn trong tương lai thì sao? Nó có thể mở rộng khi doanh nghiệp của bạn phát triển? Không phải tất cả các hệ thống tổng đài Cloud PBX đều có tùy chọn thêm người dùng dễ dàng. Một tổng đài Cloud PBX toàn diện có thể phục vụ nhiều mục đích trong doanh nghiệp của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, vì bạn không phải đầu tư vào các thiết bị văn phòng khác nhau.
– Một số hệ thống điện thoại PBX dựa trên đám mây nhất định bao gồm / cung cấp các chức năng cho phép người dùng thực hiện;
+ Gửi và nhận fax
+ Sử dụng điện thoại mềm miễn phí cho máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh của bạn
+ Cung cấp các ứng dụng di động miễn phí để quản lý sự hiện diện và gọi điện từ xa
+ Bao gồm một điện thoại trực tuyến và hệ thống quản lý liên lạc
+ Bao gồm tùy chọn tiếp viên tự động hoặc tiếp tân kỹ thuật số
+ Cung cấp cầu và hội nghị miễn phí
+ Cung cấp tích hợp CRM như metricCRMconnect
…và hơn thế nữa. Những tính năng này và các tính năng giao tiếp ảo và hợp nhất khác có thể giúp bạn tránh khỏi nhu cầu mua thêm thiết bị hoặc phần mềm sau này. Mẹo: Trước khi chọn tổng đài điện toán đám mây của bạn, hãy dành thời gian để lập danh sách các nhu cầu liên quan đến điện thoại của doanh nghiệp để bạn có thể chọn một hệ thống đáp ứng các nhu cầu đó.
2. Hệ thống tổng đài điện toán đám mây (Cloud PBX ) này có thể hoạt động với nhiều địa điểm & tại nhà không?
– Nếu bạn có một địa điểm duy nhất, không có nhân viên ở xa, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong các hệ thống điện thoại đám mây được lưu trữ. Don tựa tự động cho rằng một hệ thống sẽ hoạt động cho nhiều địa điểm. Đảm bảo rằng hệ thống tổng đài Cloud PBX bạn đang đầu tư có thể bao gồm tất cả các vị trí của bạn và gọi điện thoại đường dài giữa các vị trí này được bao gồm trong gói của bạn.
– Tìm hiểu xem bạn có thể chuyển cuộc gọi giữa các địa điểm khác nhau (cả cục bộ và từ xa). Nhận được thông tin trả trước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Đảm bảo rằng mọi địa điểm kinh doanh của bạn đều có cùng chức năng và vẫn được kết nối.


3. Tôi có thể sử dụng thiết bị điện thoại doanh nghiệp của chúng tôi đã có không?
– Trong khi một số hệ thống điện thoại yêu cầu thiết bị điện thoại đắt tiền, một số khác làm việc với thiết bị bạn đã có trong tay. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể cần đầu tư vào điện thoại hoặc thiết bị. Nếu đó là trường hợp, hãy chắc chắn để so sánh chi phí của thiết bị, cũng như bất kỳ chi phí thiết lập và / hoặc cài đặt.
4. Thủ tục và chi phí khởi nghiệp là gì?
– Một số hệ thống tổng đài Cloud PBX được miễn phí thiết lập và không yêu cầu thiết bị đặc biệt. Các hệ thống tổng đài được lưu trữ này thường có thể hoạt động trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của mọi nhà cung cấp dịch vụ điện thoại được lưu trữ. Mẹo: Đảm bảo rằng bạn biết những gì mong đợi về chi phí và phí khởi động, trước khi cam kết với bất kỳ hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ nào.
5. Cấp độ hỗ trợ khách hàng nào được cung cấp?
– Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật đáp ứng rất quan trọng khi hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn dựa trên đám mây. Mẹo: Nếu bạn gặp vấn đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có hỗ trợ kịp thời để giảm thiểu bất kỳ thời gian chết hoặc mất các cuộc gọi kinh doanh quan trọng.
6. Phí dựa trên mức sử dụng nào được tính thêm vào tỷ lệ hàng tháng?
– Điều quan trọng là phải biết chính xác hệ thống điện thoại kinh doanh mới của bạn sẽ có giá bao nhiêu. Ngoài mức giá hàng tháng, một số nhà cung cấp hệ thống tổng đài điện toán đám mây tính phí cho những thứ như:
+ Cuộc gọi đường dài
+ Tiện ích mở rộng (một số nhà cung cấp bao gồm những thứ này)
+ Người dùng bổ sung
+ Số phút sử dụng điện thoại (một số nhà cung cấp cung cấp cuộc gọi / phút miễn phí không giới hạn)
+ Thư thoại (thường bao gồm)
+ Số trong nước bổ sung (số 1-800 thường là chi phí phụ)
– Mẹo: Cũng tính đến bất kỳ khoản phí bổ sung nào cần thiết cho dịch vụ Internet của bạn. (Dịch vụ internet doanh nghiệp của bạn có thể cần được nâng cấp, để cung cấp đủ băng thông để hỗ trợ thoại qua các cuộc gọi IP). Băng thông internet đầy đủ cũng là cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc gọi và giảm mất gói. QoS (Chất lượng dịch vụ) là điều cần thiết cho bất kỳ tổng đài đám mây nào bạn đang xem xét.
7. Hệ thống điện thoại này có thể là giải pháp khắc phục thảm họa không?
– Nhiều hệ thống tổng đài dựa trên đám mây có thể được truy cập từ bất cứ đâu. Vì thông tin của bạn được lưu trữ trên đám mây, bạn có chính xác những gì bạn cần trong tầm tay. Truy cập nhanh có thể thông qua Internet hoặc điện thoại, hoặc thậm chí là điện thoại di động.
– Điều này có nghĩa là trong trường hợp thảm họa, công ty của bạn sẽ kiên cường hơn và có thể sao lưu và chạy nhanh hơn các công ty phụ thuộc vào hệ thống điện thoại cũ. Lợi ích của một tổng đài đám mây là rất nhiều. Tiết kiệm năng lượng, tử tế hơn với môi trường, cắt giảm chi phí và hơn thế nữa bằng cách chuyển sang hệ thống điện thoại ảo hoặc đám mây ngay hôm nay.

Mọi chi tiết về tổng đài Cloud xin liên hệ:
Công ty Cổ phần GTC TELECOM
Địa chỉ: Số 49 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 024.777.99.777
E- mail: contact@gtctelecom.vn
https://giaiphapcloudpbx.com

Khách hàng tiêu biểu

Tích hợp hệ thống CRM

Tích hợp đầu số cố định

Tích hợp đầu số di động